Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019 - 2020

Sáng 21/12, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Yên Bái tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.
Tham gia Cuộc thi có 58 dự án của 112 tác giả đến từ 14 trường THPT và 14 trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Thác Bà tham gia với 5 dự án: kết quả dự án "Xốp tái sinh thành vật liệu mới bảo vệ môi trường" của tác giả Phạm Thu Quỳnh và Lê Vũ Huyền My chi đoàn 11A6 do đ/c Lê Thị Loan hướng dẫn. Giải Ba  thuộc về sự án "Định hướng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề đan rọ Đồng Tâm xã Phúc An huyện Yên Bình " của tác giả Đào Huyền Trang - Hà Thị Quỳnh Chi chi đoàn 11A7 do đ/c Hà Hồng Kiên hướng dẫn đạt giải Tư.

Ba dự án còn lại là dự án: “Trà Rau Má Kim Dung”, Dự án: “Thực nghiệm phân bón lá Nano Sông Hồng tại xã Yên Bình, Huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái”, Dự án: “Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời” đạt giải phụ.

Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, giúp khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu và khả năng sáng tạo trong học sinh. Đồng thời, tạo cho học sinh và các nhà trường có cơ hội tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo cũng như những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống, thân thiện với môi trường.

Cuộc thi góp phần nâng cao trình độ tay nghề cho đội giáo viên cũng như chất lượng dạy - học và giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Một số hình ảnh của cuộc thi

Tổ Toán - Tin