Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy dự Lễ khai giảng và khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng nay 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

               Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Yên Bái tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT tỉnh.

 

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh hôm nay diễn ra trong không khí hân hoan, vui mừng, phấn khởi bởi năm học này thầy và trò nhà trường được giảng dạy, học tập, sinh hoạt trong ngôi trường mới, khang trang, sạch đẹp sau gần 1 năm đầu tư xây dựng.

Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và là một trong những dự án trọng điểm được tỉnh quan tâm đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, với tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng, trên tổng diện tích khu đất hơn 6ha, gồm các khối nhà lớp học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, ký túc xá và nhiều hạng mục phụ trợ khác.

Công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là giáo dục dân tộc, đồng thời gửi gắm nhiều hy vọng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh là mô hình trường chuyên biệt, được thụ hưởng những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước. Trường có nhiệm vụ đào tạo, tạo nguồn cán bộ cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh và của cả nước. 

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có trên 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 68% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 33 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, điểm trung bình chung đạt 6,92 điểm, đứng thứ hai toàn tỉnh, cao hơn điểm trung bình chung toàn quốc; trên 30% học sinh lớp 12 có điểm xét tuyển 3 môn thi đại học từ 27 điểm trở lên. Năm học 2020-2021, nhà trường có tổng số 420 học sinh ở 12 lớp, trong đó có 140 học sinh lớp 10.

 

Đánh trống khai trường, đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nhân dịp năm học mới (ảnh trên).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò nhà trường, phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đào tạo trong năm học vừa qua. Khẳng định đào tạo nguồn nhân lực là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị năm học mới thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường thực sự là hình mẫu của trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm học mới 2020 - 2021, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần các nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. 

Mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực,hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả "Đức - Trí - Thể - Mĩ", có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, giữ gìn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng hình ảnh con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng học sinh giỏi, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, phấn đấu hàng năm có thêm nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi; đồng thời đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em có thể lựa chọn hướng đi, ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường cá nhân và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Đặc biệt, quan tâm giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kĩ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho các em học sinh; kiên quyết loại trừ các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập học đường, xây dựng môi trường giáo dục thực sự thân thiện, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

 

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã tặng hoa chúc mừng đồng thời trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. VNPT Yên Bái và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Tây Bắc đã trao tặng các phần quà cho học sinh nhà trường.

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy  cùng các đồng chí lãnh đạọ tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường và thăm cơ sở vật chất của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh. 

* Một số hình ảnh Lễ khải giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT tỉnh:

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới của cô và trò Trường PTDTNT THPT tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT tỉnh.

 

Lễ đón hơn 140 học sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của nhà trường

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao tặng nhà trường chiếc tivi.

 

 

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vương Văn Bằng tặng quà của Hội Khuyến học tỉnh cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Lãnh đạo VNPT Yên Bái và Viettel Yên Bái tặng quà cho Hội Khuyến học của nhà trường.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan 
Trường PTDTNT THPT tỉnh được đầu tư xây dưng khang trang, cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sach, đẹp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy thăm ký túc xá của các em học sinh Trường PTDTNT THPT tỉnh.

 

... Và tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ thầy và trò nhà trường.

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều