Yên Bái: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sáng 21/7, hơn 8.100 thí sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục dự thi môn Toán - môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tỉnh Yên Bái với tâm lý tự tin, kỳ vọng một kết quả tốt đẹp.

Thí sinh tại Hội đồng thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh trao đổi sau khi làm bài thi.

Đánh giá, sau 1,5 ngày tiên hành Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ của các hội đồng thi tốt, việc bảo quản đề thi, bài thi và thực hiện các nhiệm vụ thi bảo đảm theo yêu cầu. 

Các thầy, cô giáo và các bộ phận liên quan làm nhiệm vụ thi có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện đúng quy chế chuyên môn. Các em học sinh chấp hành nghiêm quy chế thi, đến phòng thi đúng giờ, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao. 

Sau khi hoàn thành các bài thi, nhiều thí sinh có chung nhận xét, nội dung kiến thức đề thi vừa sức, thực hiện đúng tinh thần tinh giản chương trình sau dịch COVID-19 nhưng vẫn bảo đảm sự phân hóa học sinh. Công thêm hai ngày qua tiết trời râm mát cũng góp phần bảo đảm sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài. Nhiều thí sinh phấn khởi vì làm được bài.

Kết thúc 1,5 ngày thi, toàn tỉnh có 41 thí sinh vắng mặt. Tại 26 điểm thi, kỳ thi đã diễn ra an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm túc quy chế, không có cán bộ, giám thị và thí sinh vi phạm.

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi.

Phụ huynh xem bài thi của con sau môn thi Tiếng Anh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bình.

Chiều nay- 21/7, các thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái sẽ tiếp tục kỳ thi với 8 môn chuyên. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên sẽ diễn ra đến hết ngày 22/7

Nguồn: http://baoyenbai.com.vn

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều