CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI CỦA TRƯỜNG THPT THÁC BÀ

     Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, ngay từ những ngày đầu năm học 2019-2020, trường THPT Thác Bà đã và đang ráo riết tập trung củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

     Theo đó, ngay đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; xác định điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân của những thuận lợi, khó khăn để xác định mục tiêu cần đạt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ đó, đề ra các giải pháp có tính đột phá và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, cử giáo viên và học sinh trong đội tuyển đến các trường có bề dày kinh nghiệm và thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi để học hỏi. Tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh về kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi để gia đình tạo điều kiện tốt nhất cho con, em ôn thi.

 Nâng cao chất lượng học sinh giỏi trong từng tiết dạy

     Giáo viên là khâu then chốt trong quá trình phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các cấp học. Vì vậy, mỗi giáo viên được giao trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi đã lập kế hoạch chi tiết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thực hiện nghiêm túc việc soạn giáo án theo khung chương trình được phê duyệt. Tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên ôn luyện học sinh giỏi do các cấp, ngành tổ chức và tham gia các hội thảo về chuyên môn ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, chủ động trong công tác tự học, tự bồi dưỡng để cập nhật kiến thức mới; liên hệ giáo viên các trường bạn có kinh nghiệm trong việc ôn luyện học sinh giỏi để học hỏi.

     Em Trương Mỹ Duyên đội tuyển học sinh giỏi môn ngữ văn cho biết: “Các thầy cô trong trường luôn nhiệt huyết, yêu nghề và yêu chúng em như chính người con của mình. Thầy cô dạy đội tuyển luôn được ban giám hiệu nhà trường lựa chọn kỹ lưỡng và có phương pháp dạy hiệu quả, giúp chúng em hiểu và áp dụng kiến thức nhanh”.

     Thầy Ma Quang Thủy, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường THPT Thác Bà nằm trên địa bàn 8 xã vùng Đông Hồ, nhiều gia đình tuy kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn cố gắng cho con em được học hành đầy đủ như các bạn cùng trang lứa. Khi đội tuyển chính thức được hình thành, nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong giai đoạn nước rút này, nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh kịp thời có những khuyến khích để giúp các em ổn định tinh thần, tránh căng thẳng và sức ép”. Đối với những đội tuyển đạt giải, nhà trường đều có những phần thưởng khích lệ các em và tinh thần giảng dạy của các thầy cô. \

     Với bề dày gần 60 xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Thác Bà ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Năm học 2019 - 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Thác Bà quyết tâm đạt được nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

 

Tổ Sử - Địa - Sinh - KTNN

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều