Giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019

Thực hiện kế  hoạch số 63/KH-SGDĐT ngày 05 tháng 04 năm 2019 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019

Ngày 28/11, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm 2019. Tham gia hội thi có 71 giáo viên đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi diễn ra 2 phần thi gồm: thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính với 20 câu hỏi về các thao tác, hiểu biết cơ bản về phòng học thông minh, các thiết bị kèm theo, các phần mềm soạn thảo bài giảng, phần mềm hỗ trợ...; thi thực hành mỗi giáo viên giảng dạy tiết học trên phòng học sử dụng thiết bị thông minh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 28 - 30/11/2019.

Tiếp tục phát huy tính tích cực của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực, mô hình lớp học thông minh là một bước tiến cao hơn với các thiết bị công nghệ hiện đại hơn. Trường THPT Thác Bà cử nhà giáo Dương Thị Thúy Hải đại diện cán bộ giáo viên tham dự cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh. Nhà giáo Dương Thị Thúy Hải giáo viên trường THPT Thác Bà đã sử dụng và khai thác, phát huy tối đa tác dụng của các thiết bị trong phòng học thông minh. Việc ứng dụng phòng học thông minh trong tiết dạy đúng lúc, đúng chỗ, hợp lí, sử dụng tốt các chức năng trên giao diện cảm ứng góp phần tạo thành công cho bài dạy.