Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với BCH Đảng bộ xã Suối Bu

Ngày 12/9 đoàn công tác của sở GD và ĐT tỉnh Yên Bái do đồng chí Vương Văn Bằng, GĐ Sở GD và ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Suối Bu, huyện Văn Chấn.

Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tặng kinh phí hỗ trợ hộ nghèo năm 2020 trị giá 50 triệu đồng.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Sở đã đánh giá cao những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, ổn định tình hình chính trị xã hội của xã Suối Bu trong 8 tháng đầu năm. Trong đó có việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 . 1 số chỉ tiêu của xã đã đạt kế hoạch giao như tổng diện tích gieo cấy đạt trên 66 ha, sản lượng đạt 310 tấn; các chỉ tiêu về kinh tế khác có sự tăng trường khá như tổng đàn gia súc chính trên 1200 con;  trồng rừng lâm nghiệp xã hội đạt gần 46 ha, khai thác gỗ rừng trồng đạt trên 212 m3,  nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân nên toàn xã không để  xảy ra cháy rừng, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Toàn xã có 2 trường là trường mầm non, trường TH và THCS  với tổng số 22 nhóm lớp gần 700 học sinh, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%., Đến thời điểm này xã Suối Bu đã đạt 9/19 tiêu chí.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Văn Bằng, GĐ Sở GĐ và ĐT tỉnh ghi nhận những kết quả mà xã Suối Bu đã đạt được, đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo , chỉ đạo toàn diện nhân dân thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, cụ thể hóa các nội dung của NQ đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, quan tâm đến các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình,  đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vè học tập và làm theo tư tương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện NQ TW 4 khóa 12; tích cực tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đảng bộ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020 – 2021;  Tăng cường quản lý bảo vệ môi trường…..

Nhân dip này, đoàn công tác của Sở đã trao 50 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ hộ nghèo của xã năm 2020 cho UBND xã , đồng thời phối hợp với VNPT Yên Bái, Đài PTTH Tỉnh, Công ty cổ phần Xích Việt- Việt Gai cho quà cho học sinh trường Mầm non; Tiểu học Và THCS xã Suối Bu.

Một số hình ảnh sau:

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều