THPT Thác Bà làm lễ báo công với Bác tại  Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.

Thực hiện công văn số 120/KH-HU ngày 26/9/2018 của Huyện Ủy Yên Bình v/v tổ chức Lễ báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Sáng ngày 18/10/2018 trường THPT Thác Bà đã tổ chức cho các thầy cô giáo làm lễ báo công với Bác tại  Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái. Trước anh linh của Bác các thầy cô giáo nhà trường đã dâng hương, dâng hoa và báo công dâng lên Bác những thành tích và kết quả đạt được của nhà trường trong những năm học vừa qua 2017-2018, đồng thời xin hứa với Bác làm tốt việc học tập và noi theo tấm gương của Bác, ra sức thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

DIỄN TỪ LỄ BÁO CÔNG VÀ DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Kính thưa Bác!

          Hôm nay, ngày 18/10/2018, tức ngày 10 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, đoàn chúng cháu đại diện cho tập thể CBGV- CNV và hơn 1000 học sinh trường THPT Thác Bà - huyện Yên Bình - Tỉnh Yên Bái có mặt tại đây bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn, xin được dâng hương, dâng hoa báo công với Bác những việc làm tốt, những thành tích cao mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

          Kính thưa Bác! Đoàn chúng cháu gồm: nhà giáo Ma Quang Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng đoàn, cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn; các thầy cô giáo là điển hình tiên tiến trong công tác thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của trường THPT Thác Bà. Thực hiện lời dạy của Bác khi thăm đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái, tập thể thầy và trò nhà trường trong suốt 56 năm xây dựng và trưởng thành đã không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống DẠY TỐT – HỌC TỐT, giữ vững niềm tin trong nhân dân, bồi dưỡng và cung cấp nhiểu nhân tài cho đất nước. Nhà trường tự hào có đội ngũ CBGV dày dạn kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng và đạt được các danh hiệu: Nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến; nhiều thầy cô là giáo viên cốt cán cấp tỉnh. Trong những năm gần đây, kết quả thi học sinh giỏi của nhà trường luôn tăng cả về số lượng và chất lượng, nhiểu học sinh đã đạt giải cấp Tỉnh, cấp Quốc gia; các hoạt động phong trào của ngành, của địa phương luôn được thầy và trò nhà trường tham gia tích cực. Tập thể nhà trường đã nhiều lần được nhận danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc, 01 bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 03 bằng khen của Bộ GD-ĐT, 43 bằng khen của UBND Tỉnh Yên Bái và các ban ngành cùng nhiều cờ thi đua. Những kết quả đạt được, đó là niềm vinh dự lớn, đồng thời là động lực thúc đẩy sự vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường để phát huy truyền thống vẻ vang của ngôi trường có bề dày hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành.Là một trong hai ngôi trường được thành lập sớm nhất tỉnh Yên Bái, trong những năm qua, trường THPT Thác Bà đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó, có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh nhà và trong quá trình xây dựng, hội nhập của đất nước.

                   Kính thưa Bác! Trong thời khắc thiêng liêng của buổi lễ báo công dâng Bác hôm nay, chúng cháu luôn hướng về anh linh Bác, kính cẩn và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, vị cha già dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người đã phấn đấu suốt đời cho sự nghiệp của dân tộc. Trước anh linh Bác, chúng cháu khắc ghi 5 điều Bác dạy, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên gần dân, sống giản dị, tận tụy, trung thực, liêm khiết, góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng chi bộ Đảng, đơn vị trong sạch vững mạnh. Trước anh linh Bác, thầy và trò trường THPT Thác Bà xin hứa luôn trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm; quyết tâm sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.

          Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

          Chúng cháu kính cẩn báo công trước anh linh Bác!

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều