Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, ngay từ những ngày đầu tháng 3, đoàn viên, thanh niên trường THPT Thác Bà đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/3/2021).

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh”, Đoàn trường THPT Thác Bà đã chủ động xây dựng Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, phải kể đến các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên như: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới. Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; Tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Tổ chức các hoạt động đồng hành, chăm lo cho thanh thiếu nhi; Xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia các cuộc thi của tỉnh đoàn phát động, trải nghiệm tại khu di tích lịch sử, tổ chức các giải thể thao, kết nạp 180 đoàn viên mới..

Hưởng ứng Tháng Thanh niên tại các chi đoàn đã chủ động đăng ký, đề xuất các phần việc có ý nghĩa, thiết thực phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Các chương trình trên không chỉ mang lại giá trị rất lớn về mặt an sinh xã hội mà còn tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn trẻ có dịp học hỏi, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về nghiệp vụ, kiến thức, từng bước củng cố tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng lớn mạnh.

Sau đợt thi đua kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì các cơ sở đoàn tiếp tục  triển khai sôi nổi với nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, chú trọng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các mô hình, công trình gắn với nhu cầu, lợi ích của cộng đồng.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ trường THPT Thác Bà hứa hẹn sẽ có thêm nhiều công trình, phần việc, nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở góp phần quan trọng cùng cấp Ủy, BGH và các ban ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu giáo dục của nhà trường và cộng đồng.

Tổ Sử - Địa - Sinh - KTNN