Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong các ngày qua cả nước đã ghi nhận một số ca bệnh dương tính tại công đồng (Hà Nam, Hưng Yên, thành phố Hà Nội, thành phố HChí Minh, Vĩnh Phúc,...). Để tăng cường công tác chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ttổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2021

          Hôm nay ngày 03/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 02 đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2021. Đoàn số 1 do đồng chí Vương Văn Bằng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, đã đến đến kiểm tra Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THCS Yên Thịnh và Trường TH&THCS Văn Phú Thành phố Yên Bái; tại huyện Yên Bình, đoàn đã đến kiểm tra Trường PTDTNT THCS huyện Yên Bình, Trường THCS thị trấn Yên Bình và Trường THPT Trần Nhật Duật.

Đồng chí Vương Văn Bằng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Trường TH&THCS Văn Phú Thành phố Yên Bái

 

Đoàn số 2 do đồng chí Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, đã đến đến kiểm tra Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chu Văn An, Trường THCS thị trấn Mậu A và làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên.

Đồng chí Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trường THPT Chu Văn An

 

Qua kiểm tra nhanh, các trường học đã thực hiện khá tốt các nội dung trong các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ như: phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi bằng các chất khử khuẩn, tẩy rửa thông thường. Các khối lớp THCS, THPT đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đến trường, lớp học, nơi tập trung đông người. Các trường học đã phân công người trực tại khu vực cổng trường, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường và bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các vị trí dễ nhìn thấy, dễ sử dụng.

Hy vọng tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Giáo viên Trường TH&THCS Văn Phú Thành phố Yên Bái đang lau nền lớp học chuẩn bị đón học sinh tiểu học trở lại trường học vào ngày 04/5/2021.

 

Tác giả: Hoàng Đại Nam - Phó trưởng phòng GDMN
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều